Lời giới thiệu
Công ty TNHH MTV Minh Hồng Phát
Với phương châm " Sự hài lòng của bạn là sự uy tín và chất lương của chúng tôi " Công ty TNHH MTV Minh Hồng Phát là một công ty có bề dầy 9 năm kinh nghiệm làm nhựa, ép các loại sản phẩm nhựa XLPE phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống sinh hoạt hàng ngày cấp các sản phẩm như: máng cho gia súc, xô , thùng, chậu...
xem thêm
Tin tức

Dựng nhà từ chai nhựa tái chế

Chính quyền thành phố Manila, Philippines, vừa mở cửa một ngôi nhà được xây dựng từ chai nhựa tái chế.

Stephen Lamb, người sáng lập công ty xanh Touching the Earth Lightly tại Nam Phi, đã cộng tác với chính phủ Philippines để xây dựng ngôi nhà, Guardian đưa tin.

Solar Revolution Pavilion , tên của ngôi nhà, có chiều rộng 200m2, chiều cao 6m và sử năng lượng mặt trời. Công nhân đã cho chai nhựa tái chế vào 1.600 thùng nhựa đựng rau để tạo nên ngôi nhà.

Chính quyền cho phép người dân tham quan nó để giới thiệu về năng lượng tái tạo và nhấn mạnh vào vấn đề rác thải. Các nhà giáo dục Philippines cũng đã sử dụng những vật liệu tái chế như chai nhựa và thủy tinh để xây dựng một trường tiểu học tại tỉnh Laguna, Philippines vào năm 2012.

Nhà môi trường học David de Rothschild – người đã vượt qua biển Thái Bình Dương bằng một chiếc thuyền làm từ chai nhựa vào năm 2010 - phát biểu tại buổi giới thiệu Solar Revolution Pavilion: "     Đây là một ví dụ sống động về cách bạn sử dụng thực phẩm, nhà, nước uống và thậm chí cả năng lượng tận dụng từ nguồn tài nguyên mà con người coi là rác. Bạn có thể biến chúng thành những vật dụng thực sự hữu ích và tạo nên chất lượng cuộc sống".

Ông Ilac Diaz - giám đốc doanh nghiệp xã hội The Filipino - là người đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà từ chai nhựa và cũng là chủ dự án My Shelter Foundation's      " Liter of Light".

Công ty của Diaz đã tái chế các chai nhựa thành bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp cho 120.000 hộ gia đình, với khoảng 20 triệu người dân Philippines, đang sống trong cảnh tối tăm vì không có điện sinh hoạt. Ông cho biết gian hàng trong ngôi nhà cũng sẽ giới thiệu loại năng lượng mặt trời mới mà ngơời dân có thể sử dụng vào ban đêm. Bằng việc lắp các đèn LED và bộ pin vào chai nhựa, những bóng đèn từ chai nhựa sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho 150 địa điểm trên cả nước.

Du khách tham quan ngôi nhà còn có thể tìm hiểu về những công nghệ xanh khác của người dân Philipines như kỹ thuật trồng cây trong nước mà không sử dụng đất.

"Điều quan trọng là chúng ta tìm ra cách để hướng dẫn người dân áp dụng những công nghệ đó. Thế giới có rất nhiều công nghệ xanh nhưng đó đều là những công nghệ đắt đỏ từ nước ngoài. Nếu muốn người dân có thể thoát khỏi cảnh sinh hoạt không có điện thì chúng ta phải tự xây dựng công nghệ xanh",     Diaz bình luận.

Tin tức & sự kiện
Nhà nông phục vụ tết - Kỳ 25: Làng chổi chạy đua với tết TNO) Tết năm nay, các hộ làm chổi đót ở Du Sinh, phường 4, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) rất tất bật để kịp cung cấp hàng cho các mối hàng. Xem thêm
 • Nhà nông phục vụ tết - Kỳ 25: Làng chổi chạy đua với tết

  17/02/2015
  TNO) Tết năm nay, các hộ làm chổi đót ở Du Sinh, phường 4, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) rất tất bật để kịp cung cấp hàng cho các mối hàng.
 • Thùng nhựa vuông đựng đồ

  03/02/2015
  Bạn đã bao giờ nhìn thấy chiếc thùng nhựa vuông trong cuộc sống thường ngày? Hẳn là ai trong chúng ta cũng từng nhìn thấy chúng ít nhất một lần phải không nào. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin chi tiết...
 • Khay dụng cụ trồng cây

  03/02/2015
  Có bao giờ bạn chợt nghĩ đến việc bày trí một khay dụng cụ để trồng cây đặt lên bàn làm việc tuyệt xinh hay chưa?
 • Lò tái chế thùng phi

  03/02/2015
  Hiện nay, những lò tái chế thùng phi trên địa bàn Hà Nội mọc lên như nấm và việc tái sử dụng thùng cũ để đựng nước sạch cũng như là thực phẩm đang rất phổ biến.
 • Máng uống cho heo nái

  03/02/2015
  Máng uống cho heo nái, được làm bằng gang có chất lượng cao. Đặc biệt nó được thiết kế phù hợp với heo nái, không làm ướt chuồng, ướt heo con khi heo nái uống nước.
 • Đặt cây xanh đúng cách trong công sở

  03/02/2015
  Đa phần người sử dụng chỉ bố trí cây xanh theo sở thích cá nhân chứ không tuân theo quy tắc phong thủy.
 • Dựng nhà từ chai nhựa tái chế

  03/02/2015
  Chính quyền thành phố Manila, Philippines, vừa mở cửa một ngôi nhà được xây dựng từ chai nhựa tái chế.
Video clip
Google Map